ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ


Sau khi giải thể Ban Quản lý chợ huyện Thới Lai, cuối năm 2017, chị Ngô Thị Mỹ Nhân, Phó Trưởng Ban Quản lý chợ, được chuyển về làm công chức tài chính - kế toán xã Thới Thạnh. Từ lãnh đạo một đơn vị, chuyển sang làm nhân viên đơn vị mới, 3 năm qua, chị Nhân đã nỗ lực học tập, nghiên cứu để thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Cầu Chùa Cả Du, khu vực Thới Thạnh, phường Thới Long, quận Ô Môn vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng. Đây là một trong những công trình do cán bộ, đảng viên và nhân dân phường “khởi động” để phát triển trong giai đoạn mới theo mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội (ĐH) đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Năm 2020, Đảng bộ xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ đã thực hiện cơ bản đạt và vượt tất cả 15 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị theo nghị quyết đề ra. Kết quả này là nỗ lực lớn, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong việc khắc phục khó khăn để vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, quê hương phát triển.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, đã năng động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế, giúp người dân nâng cao mức sống. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng, tăng hơn 27 triệu đồng và tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,17%, giảm 5,54% so với năm 2015...

Trong những năm qua, phường An Thới, quận Bình Thủy, tập trung xây dựng, nâng cấp hẻm, lắp đặt hệ thống thoát nước, chăm lo đời sống Nhân dân… Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ, phường đã huy động dân đóng góp hơn 7,2 tỉ đồng nâng cấp nhiều hẻm, góp phần làm cho bộ mặt đô thị ngày càng khởi sắc.

Cả tuần nay, ông Nguyễn Văn Trường, 67 tuổi, ở khu vực Bình Chánh, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, rất vui mừng khi được địa phương hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà Đại đoàn kết rộng hơn 60m2. Việc hỗ trợ ông Trường cất nhà Đại đoàn kết là một trong những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội (ĐH) Đảng bộ phường Long Hòa nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngay sau Đại hội (ĐH) đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp, Huyện ủy và các cấp ủy đảng trong huyện đã tập trung triển khai Nghị quyết ĐH đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm tạo sự thống nhất về ý chí và hành động; đồng thời, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song Đảng ủy phường Thuận An, quận Thốt Nốt, đã lãnh đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đạt kết quả khá toàn diện. Đến nay, phường đã đạt và vượt 13/15 chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết năm 2020 của Đảng ủy phường đề ra.