QUẬN ỦY, HUYỆN ỦY

Cờ Đỏ triển khai kế hoạch hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử
Cờ Đỏ triển khai kế hoạch hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử
Cập nhật lúc 08:10 ngày 21/09/2021


Chiều ngày 21/9, đồng chí Phạm Minh Thuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cờ Đỏ chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các ngành có liên quan và UBND xã, thị trấn để triển khai kế hoạch hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử.


Hội nghị triển khai kế hoạch hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử huyện Cờ Đỏ.

Hồ sơ sức khỏe điện tử giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình. Khi đi khám bệnh, thông qua hồ sơ sức khỏe, người bệnh cung cấp cho thầy thuốc tiền sử bệnh tật và việc khám chữa bệnh được nhanh chóng, chính xác, đầy đủ tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị. Đồng thời, giúp người dân đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19, tự theo dõi lịch sử tiêm chủng của bản thân và thành viên trong gia đình qua các lần tiêm, hỗ trợ ngành y tế cập nhật kết quả tiêm cho người dân trong diện tiêm chủng. Trên điện thoại thông minh người dân cài đặt ứng dụng sổ sức khỏe điện tử bằng hai cách là đăng ký trên trang web: http://hssk.kcb.vn và tải ứng dụng trên điện thoại thông minh (Android và IOS): “Sổ sức khỏe điện tử”.

Qua rà soát thống kê, tỷ lệ cài đặt ứng dụng sổ sức khỏe điện tử của người dân trên địa bàn huyện Cờ Đỏ còn thấp mới thực hiện được 1.715 người dân tự đăng ký, lập danh sách và đăng ký đối tượng tiêm chủng được trên 14.780 hồ sơ. Theo kế hoạch, huyện phấn đấu tới cuối năm 2021 có 80% người dân sử dụng điện thoại thông minh được tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử và đến cuối năm 2025 có 90% người dân cài đặt và sử dụng hồ sơ sức khỏe điện tử và được kết nối với tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

                                                                Tin, ảnh: Thanh Bình     

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết