QUẬN ỦY, HUYỆN ỦY

Kiểm tra hoạt động các trạm y tế lưu động trên địa bàn quận Bình Thủy
Kiểm tra hoạt động các trạm y tế lưu động trên địa bàn quận Bình Thủy
Cập nhật lúc 08:30 ngày 20/09/2021


Đồng chí Trần Quốc Vũ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy - Chủ HĐND quận - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Bình Thủy và đồng chí Trần Thanh Bình, Chủ tịch UBND quận vừa đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra hoạt động các trạm y tế lưu động trên địa bàn quận.


Lãnh đạo quận Bình Thủy kiểm tra trạm y tế lưu động tại phường Trà An.

Trước đó, nhằm kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, UBND quận Bình Thủy đã thành lập và đưa vào hoạt động 8 trạm y tế lưu động trên địa bàn 8 phường. Các trạm chịu sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận và sự quản lý toàn diện, điều hành trực tiếp về chuyên môn nghiệp vụ của Giám đốc Trung tâm Y tế quận.

Trạm y tế lưu động được thành lập gồm bác sĩ, điều dưỡng và tình nguyện viên, được trang bị bình oxy, dụng cụ cấp cứu cơ bản, dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và các dụng cụ khám chữa bệnh cơ bản khác, đảm bảo hoạt động trực cấp cứu 24/7 để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân... Tuy chỉ mới đưa vào hoạt động nhưng các trạm y tế lưu động đã đóng góp tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn quận.

Qua kiểm tra thực tế, lãnh đạo quận Bình Thủy chia sẻ với những nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế và lực lượng tình nguyện ở các trạm y tế lưu động. Lãnh đạo quận mong các đồng chí cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục công tác chống dịch, góp phần hiệu quả vào xây dựng “pháo đài” trong công tác phòng, chống dịch ở cơ sở.

Tin, ảnh: Lê Thúy

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết