QUẬN ỦY, HUYỆN ỦY

Phong Điền hướng dẫn người dân đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 trên thiết bị di động
Phong Điền hướng dẫn người dân đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 trên thiết bị di động
Cập nhật lúc 02:08 ngày 20/09/2021


Nhằm đảm bảo thuận lợi cho công tác tiêm vắc xin, phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 hiệu quả, thời gian qua tại các ấp trên địa bàn huyện Phong Điền đã đến từng nhà vận động, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng “Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19” và ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên thiết bị di động.


Lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng “Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19” và ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

Theo đó, ngoài hướng dẫn trên hệ thống loa truyền thành của xã, huyện; lực lượng cán bộ, công chức, viên chức của xã, huyện; lực lượng đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên phối hợp với cán bộ ấp, Tổ COVID-19 cộng đồng 75/75 ấp đến từng nhà vận động, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng “Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19” và ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên thiết bị di động thông minh để thực hiện đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 và mũi 2 theo hình thức trực tuyến. Trường hợp người dân đã tiêm vắc xin mũi 1 nhưng chưa có thông tin trên hệ thống, lực lượng tình nguyện viên đã hướng dẫn người dân cập nhật thông tin qua mục “Phản ánh thông tin” trên “Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19” để được Chứng nhận tiêm tạo thuận lợi cho người dân khi đi tiêm mũi 2. Bên cạnh đó, các lực lượng còn tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, như: Thông điệp “5K” của Bộ Y tế, cùng các công văn, chỉ đạo hướng dẫn của các cấp, các ngành; đặc biệt là nắm và quản lý chặt người dân trên địa bàn từng ấp, v.v…

Được biết, huyện Phong Điền đã tiếp nhận và triển khai tiêm chủng cho trên 13.000 liều vắc xin COVID-19 cho các đối tượng, trong đó trên 1.000 người đã được tiêm mũi 2. Thời gian tới, huyện tích cực xây dựng kế hoạch tiếp nhận và triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo đúng đối tượng theo quy định, an toàn, hiệu quả, công bằng trong tiếp cận của người dân.

Tin, ảnh: Khánh Linh, Nhựt Tân

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết