QUẬN ỦY, HUYỆN ỦY

Phong Điền: Sơ kết công tác BHXH, BHYT 06 tháng đầu năm 2021
Phong Điền: Sơ kết công tác BHXH, BHYT 06 tháng đầu năm 2021
Cập nhật lúc 03:37 ngày 17/07/2021


Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT huyện Phong Điền tổ chức sơ kết công tác BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Đến tham dự có đồng chí Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) cùng các đồng chí là thành viên BCĐ thực hiện BHXH, BHYT huyện.


Đồng chí Lê Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo BHXH, BHYT huyện Phong Điền phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2021, toàn huyện có 69.753 người tham gia BHYT tự nguyện đạt 71,09% dân số, số thẻ còn lại phải vận động là 19.533 thẻ; số người tham gia BHXH tự nguyện đạt hơn 98,67% chỉ tiêu. Để đạt kết quả trên, Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT huyện, các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những Luật mới của BHXH, BHYT tự nguyện; những nội dung mới về quyền lợi mức đóng BHXH, BHYT tự nguyện; về lợi ích của việc đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số;…

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo thuận những thuận lợi và khó khăn trong công tác vận động  BHXH, BHYT tự nguyện và quyết tâm cao đến cuối năm hoàn thành chỉ tiêu trên giao.     

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT huyện đề nghị các ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn: căn cứ theo chức năng nhiệm vụ và chỉ tiêu được phân bổ, để xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp thiết thực, mang lại hiệu quả cao và quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thực hiện công tác BHXH, BHYT 6 tháng cuối  năm 2021. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các chính sách BHXH, BHYT tự nguyện; rà soát danh sách các đối tượng chưa tham gia, đối tượng đáo hạn để có kế hoạch vận động...

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong công tác vận động BHXH 06 tháng đầu năm 2021.

Tin, ảnhh: Mỹ Ái - Nguyễn Hào

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết