QUẬN ỦY, HUYỆN ỦY

Phong Điền: Sẵn sàng cho công tác giao nhận quân năm 2021
Phong Điền: Sẵn sàng cho công tác giao nhận quân năm 2021
Cập nhật lúc 11:18 ngày 18/02/2021


Ngày 19/02, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Phong Điền họp chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2021. Tham dự có đồng chí Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền; đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn.

Đồng chí Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền phát biểu chỉ đạo.

Đến thời điểm này, Hội đồng NVQS huyện thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đúng theo Luật NVQS, Luật Công an Nhân dân và các văn bản hướng dẫn của cấp trên có liên quan đến công tác tuyển quân. Qua đó đã trao lệnh nhập ngũ cho 195 thanh niên, trong đó thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học chiếm tỷ lệ 27,6%. Nhìn chung các thanh niên trúng tuyển đều viết đơn tình nguyện và hăng hái sẳn sàng lên đường nhập ngũ. Theo kế hoạch, năm 2021 huyện Phong Điền được thành phố giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là 185 công dân, trong đó giao cho Bộ Quốc phòng là 140 công dân và Công an Nhân dân là 45 công dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Chi, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến ngày giao quân: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS và các văn bản có liên quan về công tác tuyển quân; tuyên truyền trực quan về các khẩu hiệu, pa-nô ở các trục đường chính… để nâng cao ý thức trách nhiệm của gia đình và thanh niên, cổ vũ thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19; Hội đồng NVQS huyện, các xã và thị trấn phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn thể, nắm chặt tình hình số lượng thanh niên, theo sát diễn biến tư tưởng của thanh niên để kịp thời giúp đỡ, động viên, nhằm góp phần hoàn thành tốt công tác giao quân đạt chỉ tiêu; chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho công tác tổ chức Lễ giao nhận quân diễn ra vào ngày 03/3/2021 thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Mỹ Ái, Khánh Linh

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết