QUẬN ỦY, HUYỆN ỦY

Hội thảo đề cương Lịch sử lực lượng vũ trang huyện Phong Điền (1945-2020)
Hội thảo đề cương Lịch sử lực lượng vũ trang huyện Phong Điền (1945-2020)
Cập nhật lúc 11:27 ngày 21/01/2021


Ngày 19/01, Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội thảo đề cương Lịch sử lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Phong Điền (1945-2020). Đến dự có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Thanh Sơn, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cần Thơ; Đại tá Nguyễn Thanh Giang, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố; Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền…


Đồng chí Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền phát biểu tại hội thảo.

Đề cương Lịch sử LLVT huyện Phong Điền gồm lời giới thiệu, lời nói đầu, phần mở đầu, 3 chương, kết luận và phụ lục. Trong đó, 3 chương gồm các nội dung về LLVT Phong Điền trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954), LLVT Phong Điền trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975) và LLVT huyện Phong Điền thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa (1975-2020).

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp các ý kiến, như: bổ sung tình hình khó khăn, gian khổ của LLVT giai đoạn 1960-1962; ghi nhận thêm những đóng góp lực lượng du kích địa phương, người dân trên Lộ Vòng Cung trong việc giúp đỡ, nuôi giấu LLVT; nhấn mạnh vai trò, sự hy sinh của các cán bộ hoạt động trên Lộ Vòng Cung trước và sau Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968… Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị bổ sung một số sự kiện, trận đánh quan trọng của LLVT huyện trong kháng chiến chống Mỹ; liên hệ với cán bộ Quân sự các cấp của huyện hiện nay còn sống để thu thập thêm thông tin, liên hệ với Bộ CHQS thành phố để bổ sung tư liệu.

Theo đồng chí Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền, công trình Lịch sử LLVT huyện Phong Điền nhằm tôn vinh, tri ấn các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã vun đắp nên truyền thống LLVT địa phương; khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đùm bọc, giúp đỡ của Nhân dân địa phương đối với LLVT. Đồng chí Đào Ngọc Chi đề nghị Ban biên soạn tiếp tục chỉnh sửa, tiếp thu các góp ý của các đại biểu để công trình sớm hoàn thành, phản ánh đầy đủ, chân thật truyền thống hào hùng của LLVT huyện.

Tin, ảnh: Chung Cường

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết