QUẬN ỦY, HUYỆN ỦY

Quận Bình Thủy: Đồng bào dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về hoạt động tôn giáo
Quận Bình Thủy: Đồng bào dân tộc, tôn giáo thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về hoạt động tôn giáo
Cập nhật lúc 06:39 ngày 07/01/2021


Ngày 07/01, Ban Chỉ đạo công tác dân tộc tôn giáo quận Bình Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Bình Thủy đến dự. 


Đồng chí Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Bình Thủy trao giấy khen cho các  tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác dân tộc tôn giáo năm 2020.

Trên địa bàn quận hiện có 7 dân tộc thiểu số với 563 hộ; 33 cơ sở tôn giáo, 05 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và 5 điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung với trên 20.000 tín đồ. Năm 2020, đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn đều chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Đặc biệt, chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ quà, gạo, nhu yếu phẩm cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, trị giá trên 277 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo tôn giáo, dân tộc quận đã phối hợp ngành liên quan tổ chức 01 lớp kiến thức quốc phòng cho chức việc và tín đồ tôn giáo với 75 vị tham gia. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ngành của quận, các phường luôn quan tâm tạo điều kiện, hỗ trợ cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của Luật tín ngưỡng tôn giáo và các quy định của Nhà nước về hoạt động tôn giáo. Năm 2020, nhân dịp lễ, Tết, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể đã tổ chức đoàn thăm hỏi, họp mặt, tặng 843 phần quà; xây dựng, sửa chữa  4 căn nhà cho các chức sắc các tôn giáo, người có uy tín, hộ dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 450 triệu đồng.

Dịp này, 7 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác dân tộc tôn giáo năm 2020 được UBND quận Bình Thủy khen thưởng.

Tin, ảnh: Kiều Nương





Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết