MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho lực lượng y tế tuyến đầu
Hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho lực lượng y tế tuyến đầu
Cập nhật lúc 09:01 ngày 21/09/2021


Ngày 21/9, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ đã triển khai gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Chương trình nhằm thực hiện Quyết định số 3040 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID -19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 16/ CT-TTg.

Chú thích ảnh

Trao hỗ trợ gói tăng cường dinh dưỡng cho lực lượng y tế tuyến đầu phòng chống dịch cho Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ.

Theo đó, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Lê Thị Sương Mai đã trao số tiền 215 triệu đồng và 109 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Thới Lai và Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ. Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Huỳnh Thị Hiền trao 650 triệu đồng cho các đơn vị y tế tại các quận Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt.

Tại các buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Lê Thị Sương Mai nhận định: Hiện tại khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các nhân viên y tế ở tuyến đầu đang phải hoạt động hết công suất và làm việc trong điều kiện nguy cơ lây nhiễm cao để có thể kiểm soát và phòng, chống dịch COVID-19. Gói hỗ trợ lần này tuy không nhiều nhưng sẽ góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng của nhân viên y tế, nâng cao tinh thần và tăng cường sức khỏe để lực lượng y tế tuyến đầu có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thới Lai Lê Thị Đức Hạnh cho biết: Trong thời gian qua, lực lượng y tế huyện đã ra quân trên tất cả các trận tuyến, huy động và phân công nhân viên y tế tham gia từ trực chốt, lấy mẫu, tiêm vaccine cũng như quan sát cộng đồng. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, các nhân viên y tế phải làm việc với năng suất gấp nhiều lần bình thường. Trong bối cảnh hiện nay, khi nguồn thu của ngành Y tế hiện tại không nhiều, sự hỗ trợ suất tăng cường dinh dưỡng của Liên đoàn Lao động rất có ý nghĩa khi đã hỗ trợ phần nào cho đời sống các nhân viên y tế trên địa bàn.

Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Cờ Đỏ Trương Tấn Sĩ cho biết: Trong bối cảnh ngành Y tế huyện đang nỗ lực giảm tỉ lệ mắc COVID-19 trên địa bàn, sự hỗ trợ lần này là một nguồn động viên tinh thần rất lớn cho ngành Y tế địa phương. Công đoàn Trung tâm sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ để có giải pháp phù hợp nhất trao các phần quà đến lực lượng y tế đang phòng, chống dịch một cách nhanh chóng, hợp lý.

Trong đợt này, Liên đoàn thành phố sẽ trao hỗ trợ 2,531 tỷ đồng từ nguồn tích lũy của đơn vị cho 2.531 người lao động trên toàn địa bàn là nhân viên y tế đang công tác ở tuyến đầu phòng chống dịch. Với số tiền này, các Trung tâm Y tế sẽ bàn thảo với các đơn vị, sự linh hoạt trong phương thức hỗ trợ, có thể bằng phiếu mua hàng hoặc hỗ trợ thông qua các suất ăn. Mỗi suất hỗ trợ trị giá 1.000.000 đồng/người. Trong các ngày tiếp theo, Ban Thường vụ Liên đoàn sẽ tiếp tục trao các suất hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện Phong Điền, Vĩnh Thạnh, quận Cái Răng, Ninh Kiều và Công đoàn ngành Y tế thành phố.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết