MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Ấm áp những phần quà trung thu cho trẻ em nghèo mùa dịch
Ấm áp những phần quà trung thu cho trẻ em nghèo mùa dịch
Cập nhật lúc 02:18 ngày 20/09/2021


Sáng ngày 18/9/2021, Hội đồng đội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã đến thăm, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị, địa phương.


Đồng chí Lư Thị Ngọc Anh – Phó Bí thư Thường Trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố tặng quà cho thiếu nhi huyện Phong Điền. Ảnh: Bé Như.

Theo đó đã trao gần 700 phần quà cho các em thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi đồng, Trung tâm công tác xã hội thành phố Cần Thơ và Mái ấm Thiên ân. Mỗi phần quà gồm bánh trung thu, bánh pía, sữa và nước ngọt. Cũng trong dịp Trung thu năm nay, Hội đồng đội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ cũng trao hơn 400 phần quà cho các em thiếu nhi tại huyện Phong Điền và quận Bình Thủy. Tổng trị giá là trên 150 triệu đồng.

* Công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy) tổ chức trao 200 phần quà trung thu cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.


Tranh thủ giờ nghỉ trưa, hay xuống ca trực, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Long Hòa cùng nhau xếp lồng đèn cho trẻ em nghèo. Ảnh: Ngọc Hậu.

Trung thu năm nay diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp, thành phố phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch. Trước tình hình đó, gần một tuần trôi qua, cứ mỗi giờ nghĩ trưa, hay xuống ca trực, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Long Hòa lại miệt mài cùng nhau xếp lồng đèn và chuẩn bị quà để trao cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên việc đi lại, vui chơi của các em nhỏ gặp nhiều khó khăn, nhất là trẻ em nghèo. Vì vậy, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Long Hòa đã cùng nhau đóng góp hơn 25 triệu đồng mua bánh trung thu, bánh in và nguyên liệu về sếp lồng đèn tặng các em. Để phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã đến tận nhà để trao quà. Theo đó, Công an phường Long Hòa cũng đã trao tặng 100 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

* Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy phối hợp cùng Báo Lao động tổ chức trao tặng 100 phần quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mỗi phần quà gồm bánh, kẹo, lồng đèn và 5kg gạo. Tổng kinh phí trao quà là 15 triệu đồng do Liên đoàn Lao động quận và Báo Lao động vận động xã hội hóa. Những món quà tuy nhỏ những mang một ý nghĩa thiết thực, góp phần đem Tết Trung thu bổ ích đến các em thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, động viên tinh thần, tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu khắc phục hoàn cảnh khó khăn hiện tại, tiếp tục học tập chăm chỉ đạt thành tích cao hơn trong năm học mới, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

* Quận đoàn Ô Môn phối hợp cùng các đoàn phường đến trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Trung Thu.

Theo đó, đoàn viên thanh niên đã đến tận nhà để trao 300 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm bánh pía, sữa, nhu yếu phẩm, tổng trị giá 90 triệu đồng. Trong đó, UBND quận Ô Môn hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do Quận đoàn vận động xã hội hóa.

                                                                   Bé Như, Ngọc Hậu, Nguyễn Tín, Hoàng Duy

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết