MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Chung tay chăm lo cuộc sống công nhân lao động khó khăn mùa dịch
Chung tay chăm lo cuộc sống công nhân lao động khó khăn mùa dịch
Cập nhật lúc 07:23 ngày 16/09/2021


Sáng 16/9, Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hoạt động chăm lo cuộc sống của công đoàn viên còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh CODIV-19. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Sương Mai, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Cần Thơ cùng thăm hỏi, gửi lời động viên đến đoàn viên công đoàn và công nhân lao động.


Đồng chí Lê Thị Sương Mai, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Cần Thơ và Công an thành phố trao tặng Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy 5 triệu đồng hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch.
Ảnh: Hữu Tài - Công Trình.

Theo đó, 300 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống được gởi đến các công đoàn viên thuộc Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy, Liên đoàn Lao động quận Ô Môn và Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thạnh.

Đồng thời tiếp sức cho tuyến đầu phòng, chống dịch tại các đơn vị đang ngày đêm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Cần Thơ và Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TP.Cần Thơ cũng hỗ trợ thêm cho mỗi đơn vị 5 triệu đồng được trích từ nguồn xã hội hóa để động viên, khích lệ tinh thần chống dịch cùng thành phố. 


Trao tặng quà cho công đoàn viên, người lao động tại huyện Vĩnh Thạnh. Ảnh: Hữu Tài - Công Trình.

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố tổ chức hớt tóc miễn phí cho cán bộ chiến sĩ và hỗ trợ 01 tấn gạo cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trực thuộc Công an thành phố.

* Hội LHPN huyện Cờ Đỏ vừa tổ chức trao tặng trên 2 tấn rau, củ, quả, trái cây cho người dân gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg để phòng, chống dịch bệnh COVID -19.

Những phần quà được Hội LHPN huyện Cờ Đỏ vận động hội viên phụ nữ và các mạnh thường quân đóng góp. Do rau, củ, quả vừa mới được thu hoạch còn tươi, nên ngay trong buổi trưa ngày 16/9, Hội đã tập kết các phần quà và chuyển ngay cho người dân gặp khó khăn của xã Đông Hiệp và người dân của quận Bình Thủy.

Nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh COVID – 19, từ tháng 7 năm 2021 đến nay, các cấp Hội LHPN huyện Cờ Đỏ có nhiều hoạt động thiết thực như vận động quà và nhu yếu phẩm cho chị em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ nấu ăn cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch; chị em phụ nữ còn tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh; gói bánh tét cho các khu cách ly và chốt kiểm soát; hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ trên 2 tấn nhãn và 16.940 tấn rau, củ, quả các loại; hướng dẫn người dân khai báo y tế và quét mã QR, cài đặt Bluzone; tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID – 19...

Hữu Tài - Công Trình, Thanh Bình

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết