MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Chương trình “Sống lạc quan” đến với sinh viên Trường Đại học Cần Thơ
Chương trình “Sống lạc quan” đến với sinh viên Trường Đại học Cần Thơ
Cập nhật lúc 07:02 ngày 13/09/2021


Sáng 13/9/2021, Đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên TP. Cần Thơ và Trung Sơn Pharma tổ chức Đoàn đến thăm và trao thuốc hỗ trợ từ Chương trình “Sống lạc quan” cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.


Ban tổ chức trao tặng các cơ số thuốc thiết yếu hỗ trợ sinh viên khu phong tỏa Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: Tú Như.

Tại đây, Đoàn đã trao tặng 200 phần thuốc, đồng thời trao tặng 200 ký trái cây cho sinh viên tại khu phong tỏa của trường, qua đó lan tỏa tinh thần sống lạc quan, tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong thời gian khó khăn của đại dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo Thành đoàn Cần Thơ, Chương trình “Sống lạc quan”, do Thành đoàn và Hội Sinh viên TP. Cần Thơ phối hợp Trung Sơn Pharma phát động từ ngày 29/8 - 18/9/2021, với mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ nhau cùng chiến thắng đại dịch.

Theo hình thức mỗi cá nhân tương tác một bức ảnh ghi lại nụ cười rạng rỡ của bạn (gia đình) và thông điệp #Sống_lạc_quan trên trang Facebook cá nhân, Trung Sơn Pharma sẽ dành tặng 1 phần thuốc gồm: thuốc hạ sốt, tăng đề kháng, trị ho và dinh dưỡng,... giúp đỡ các bệnh nhân F0 và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và một số địa phương để đồng hành cùng vượt qua đại dịch. Hiện tại chương trình đã có hơn 5.000 người tham gia, thuốc từ chương trình cũng đã được trao đến một số địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng.

Thành đoàn Cần Thơ cho biết, sắp tới Ban tổ chức sẽ tiếp tục lan tỏa Chương trình “Sống lạc quan” để góp phần hỗ trợ thuốc cho các bệnh nhân F0, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

* Cùng thời gian, đồng chí Nguyễn Việt Quân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy đến trao tiền hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” tại các công ty có Công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn.

Trong đợt này, có 3 công ty sản xuất “3 tại chỗ” trên địa bàn được trao tiền hỗ trợ, với mức 1 triệu đồng/người, tổng số tiền 105 triệu đồng, gồm: Công ty Cổ phần Sadico Cần Thơ, Công ty Cổ phần dược phẩm Phương Nam và Công ty TNHH bê-tông Phan Vũ. Đây là số tiền hỗ trợ của Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ theo Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện sản xuất “3 tại chỗ” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang được các cấp công đoàn triển khai tích cực.

Theo thống kê, từ đầu tháng 7 đến nay, Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy đã vận động các mạnh thường quân, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn hỗ trợ hàng trăm phần quà, nhu yếu phẩm, kính chắn giọt bắn, khẩu trang, nước sát khuẩn… cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các chốt kiểm dịch trên địa bàn, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Đây là nguồn động viên tinh thần kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bớt gánh nặng lo toan cuộc sống.

* Từ ngày 18/7 đến nay, Liên đoàn Lao động quận Ô Môn đã tích cực vận động các mạnh thường quân để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận đã vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền mặt, 4,8 tấn gạo, 9,4 tấn rau củ quả, 4.000 trứng vịt, 200 phần quà cùng các nhu yếu phẩm cần thiết khác để hỗ trợ cho người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, vận động kinh phí mua vắc xin được 62 triệu đồng; trao tiền hỗ trợ tại 2 khu cách ly tập trung và Trung tâm Y tế quận. Ngoài ra, còn chuyển đến tận tay 1.530 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, tổng số tiền của các hoạt động trên 555 triệu đồng từ nguồn Liên đoàn Lao động thành phố và quận vận động.

                                                                                       Tú Như, Nguyễn Tín, Hoàng Duy

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết