MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Phong Điền: Trao tặng 200 phần quà cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Phong Điền: Trao tặng 200 phần quà cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Cập nhật lúc 03:13 ngày 17/07/2021


Ngày 16/7, Hội Chữ Thập đỏ huyện Phong Điền phối hợp cùng với Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tổ chức trao tặng quà cho các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.


Ttặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn xã Nhơn Ái.

Theo đó, 200 phần quà được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn xã Nhơn Ái và Tân Thới được Hội Chữ thập Đỏ huyện Phong Điền vận động Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam hỗ trợ. Mỗi phần quà gồm: 10 ký gạo, 01 thùng mì, 01 chai nước tương có giá trị khoảng 250.000 đồng. Những phần quà tuy giá trị không lớn những cũng phần nào chia sẻ khó khăn với các gia đình, nhất là các hộ bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đồng thời cũng là nguồn động viên những người khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ban Tổ chức và bà con khi đến nhận quà thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Theo kế hoạch ngày 22/7/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phối hợp cùng Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tiếp tục trao tặng 100 phần quà cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn  do dịch COVID-19 trên địa bàn xã Mỹ Khánh.

Được biết, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập trên địa bàn huyện Phong Điền đã vận động được trên 04 tỷ 900 triệu đồng để thực hiện các hoạt động xã hội nhân đạo như: trao tặng quà, học bổng, xây dựng nhà chữ thập đỏ, tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, trợ giúp khó khăn,... Trong đó, vận động được trên 500 phần quà trao tặng cho các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 150 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tú Sang – Xuân Vinh

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết