CÁC BAN XÂY DỰNG ĐẢNG CỦA THÀNH ỦY

“Chuyến xe dân vận”
“Chuyến xe dân vận”
Cập nhật lúc 11:15 ngày 15/09/2021


Từ ngày 07/8 đến nay, Ban Dân vận Thành ủy TP Cần Thơ đã triển khai Chương trình “Chuyến xe dân vận” để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Khi cần hỗ trợ, người dân có thể gọi đến Tổng đài 1900866600 sẽ được Ban Điều hành Chương trình “Chuyến xe dân vận” xác minh hoàn cảnh, tổ chức hỗ trợ.

Các tình nguyện viên trực tổng đài luôn giữ điện thoại 24/24 giờ để tiếp nhận các cuộc gọi đến của người dân. Sau đó, Ban Điều hành Chương trình “Chuyến xe dân vận” sẽ liên hệ với chính quyền địa phương để xác nhận về các hoàn cảnh trước khi tiến hành hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm...

Anh Nguyễn Thanh Tùng – một tình nguyện viên đang tiếp nhận cuộc gọi của người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Ngoài việc tiếp nhận thông tin của người dân cần hỗ trợ nhu yếu phẩm, anh Tùng và các tình nguyện viên trực tổng đài còn tư vấn, hướng dẫn người dân làm thủ tục hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước, địa phương.

Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ, Hội LHTNVN thành phố được Ban Dân vận Thành ủy giao nhiệm vụ triển khai thực hiện chương trình nên hơn một tháng qua. Trong ảnh: Anh Trần Việt Tuấn (bìa trái), Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTNVN TP Cần Thơ trực tiếp phụ trách điều hành các hoạt động.

Có 20 tình nguyện viên đang tham gia Chương trình “Chuyến xe dân vận”. Hằng ngày, các tình nguyện viên chuẩn bị quà gồm gạo, rau, củ… để tặng cho người dân ở các quận, huyện. Đây là những phần quà do các ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố hỗ trợ cho chương trình.

Người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19 gọi đến Tổng đài 1900866600 đều được Ban Điều hành Chương trình “Chuyến xe dân vận” làm phiếu tiếp nhận thông tin. Phiếu sẽ được gởi lại cho người dân kèm với phần quà gồm gạo, sữa tươi, rau, củ, quả...

Bạn Cao Đặng Hoàng Ân (sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Cần Thơ) – một tình nguyện viên của chương trình - cầm trên tay các giấy tờ để đi trên đường và danh sách người dân sẽ được hỗ trợ trong ngày. Hơn 3 tháng nay, Hoàng Ân đã đồng hành với nhiều chương trình do Thành đoàn, Hội LHTNVN thành phố tổ chức cùng các ngành, các cấp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tình nguyện viên chuyển quà tặng cho một người dân sống trên đường Hoàng Văn Thụ, phường An Cư, quận Ninh Kiều. Hơn một tháng qua, các tình nguyện viên Chương trình “Chuyến xe dân vận” đã chuyển tặng hơn 10 tấn gạo, rau, củ, quả, sữa tươi… cho người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Hai bạn trẻ hớt tóc cho nhau trước khi bắt đầu một ngày tình nguyện. Theo anh Trần Việt Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTNVN TP Cần Thơ, nhằm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ban Điều hành Chương trình “Chuyến xe dân vận” tổ chức cho các tình nguyện viên sống tập trung ở Trường Phổ thông Thái Bình Dương (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều). Ban Điều hành cũng tổ chức chăm lo bữa ăn; hỗ trợ tiền xăng, tiền điện thoại… để động viên các tình nguyện viên đang ngày đêm chung sức hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chung Cường (thực hiện)

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết