ĐẢNG ỦY TRỰC THUỘC THÀNH ỦY

Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Cờ Đỏ
Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Cờ Đỏ
Cập nhật lúc 01:16 ngày 06/09/2021


Đại tá Chiêm Thống Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ vừa đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 về xây dựng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cờ Đỏ thành “Pháo đài” trong phòng, chống dịch COVID-19.


Đại tá Chiêm Thống Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và Trung tâm Chỉ huy của xã Trung An và xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ về công tác phòng, chống dịch COVID-19, cơ bản các địa phương đã kiện toàn ban chỉ đạo, sở chỉ huy phòng chống dịch, ban hành quy chế làm việc của ban chỉ đạo và sở chỉ huy, thành lập đường dây nóng đến với người dân. Đồng thời, thực hiện thật nghiêm ngặt các quy định giãn cách, cách ly “Ai ở đâu thì ở đó” tổ chức bảo đảm an sinh xã hội, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn thiếu mặc. Mặt khác tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở, tổ chức xét ngiệm thần tốc, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế để nhanh chóng phát hiện F0; tăng cường các trạm xá lưu động để thu dung, phân loại, chăm sóc, điều trị F0 phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế ngay tại xã, thị trấn; tổ chức tiêm vaccine an toàn, hiệu quả.

Đại tá Chiêm Thống Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch của cấp ủy và chính quyền huyện Cờ Đỏ. Đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động về xây dựng “Pháo đài” trong phòng, chống dịch, trong đó người dân là chủ thể là chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện theo tinh thần “Dân biết - Dân hiểu - Dân tin - Dân theo - Dân làm”. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền ở xã, thị trấn chịu trách nhiệm về công tác và hiệu quả phòng chống dịch, thường xuyên báo cáo cấp có thẩm quyền về những vấn đề phát sinh để kịp thời tháo gỡ và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an dân tại địa phương.

Dịp này Đại tá Chiêm Thống Nhất đến thăm hỏi cuộc sống của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã Trung An và Trung Hưng của huyện Cờ Đỏ. Đồng thời tặng 5 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để người dân an tâm cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

                                                                                   Tin, ảnh: Nguyễn Thắng

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết