ĐẢNG ỦY TRỰC THUỘC THÀNH ỦY

Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ kiểm tra công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự tại quận Ô Môn
Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ kiểm tra công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự tại quận Ô Môn
Cập nhật lúc 11:10 ngày 02/09/2021


Ngày 02/9, thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP. Cần Thơ kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Ô Môn.


Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận kiểm tra
tại cửa ngõ ra vào “pháo đài” phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận cùng lãnh đạo quận Ô Môn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát, cửa ngõ ra vào các “pháo đài” kiểm tra tinh thần, thái độ, tác phong của cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Cần Thơ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát đối với Nhân dân. Qua đó thăm hỏi, động viên các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thể hiện rõ vai trò xung kích của lực lượng Công an thành phố luôn vững vàng trên tuyến đầu chống dịch.

 Qua kiểm tra tại trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch của các tổ, khu vực, các phường và Công an quận Ô Môn cho thấy các trung tâm chỉ huy đều đã ban hành Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19; lập danh sách số điện thoại liên lạc của Bí thư, Chủ tịch các phường và số điện thoại đường dây nóng.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch của cấp ủy và chính quyền quận Ô Môn. Đặc biệt là thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về việc khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 để ngăn ngừa dịch lây lan. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể quận Ô Môn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm dịch để kiểm soát chặt chẽ người ra vào, không để lọt những người từ vùng dịch trở về mà không được kiểm tra, giám sát. Trên thực tế tại quận Ô Môn  người dân chấp hành rất nghiêm việc giãn cách xã hội trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 với tinh thần tự giác và trách nhiệm cộng đồng vì mục tiêu nghỉ lễ an toàn và nghiêm túc chấp hành phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận cũng lưu ý lãnh đạo các đơn vị phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác vì đây là thời điểm then chốt quyết định hiệu quả công tác phòng, chống dịch, chỉ một hành động chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong lúc này sẽ ảnh hưởng đến thành quả phòng chống dịch của thành phố trong thời gian qua, ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội, an ninh trật tự, sinh kế, sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Anh - Lâm Anh

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết