ĐẢNG ỦY TRỰC THUỘC THÀNH ỦY

Tập huấn kiểm soát quân sự thực hiện nhiệm vụ tại trạm, chốt kiểm dịch COVID-19
Tập huấn kiểm soát quân sự thực hiện nhiệm vụ tại trạm, chốt kiểm dịch COVID-19
Cập nhật lúc 11:08 ngày 02/09/2021


Để thực hiện đúng lễ tiết tác phong quân nhân, chức năng của lực lượng kiểm soát quân sự trong khi thực hiện nhiệm vụ tại các trạm, chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm soát quân sự cho quân nhân để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tại các trạm, chốt kiểm dịch COVID-19.


Tổ kiểm soát quân sự thực hành kiểm tra người dân và hàng hóa khi qua các trạm, chốt kiểm dịch COVID-19.

Nội dung tập huấn tập trung vào nội dung liên quan đến các văn bản, hướng dẫn trong thực hiện Chỉ thị của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Quân khu và UBND thành phố Cần Thơ quy định về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, quy định về thực hiện giãn cách xã hội nhất là theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 01/8/2021 của UBND thành phố. Điều lệnh quản lý bộ đội của Quân đội nhân dân Việt Nam về kiểm soát quân sự.

Việc tập huấn giúp cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố nắm vững các quy định, lễ tiết tác phong, chuẩn mực của người quân nhân trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm dịch tại các trạm, chốt kiểm dịch nhằm duy trì kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước đối với người và phương tiện hoạt động trên địa bàn vừa tham gia duy trì an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời cùng với các lực lượng điều tiết giao thông và kiểm tra giấy tờ đối với lực lượng, phương tiện, hàng hoá qua trạm để phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

                                                                   Tin, ảnh: Nguyễn Thắng

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết