ĐẢNG ỦY TRỰC THUỘC THÀNH ỦY

Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ tăng cường cán bộ tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung
Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ tăng cường cán bộ tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung
Cập nhật lúc 12:43 ngày 20/07/2021


Ngày 19/7/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tăng cường cán bộ cho Ban Chỉ huy Quân sự quận Cái Răng để tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung của quận. Đại tá Phạm Ngọc Quang, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đến dự và giao nhiệm vụ cho cán bộ.


Lãnh đạo Bộ CHQS thành phố giao nhiệm vụ cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Ban CHQS quận Cái Răng.

Trên địa bàn quận Cái Răng hiện có 4 khu cách ly tập trung đang hoạt động cách ly những trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và xuất hiện đến các ca nhiễm F0 vừa qua… Ban Chỉ huy Quân sự quận Cái Răng tham mưu cho Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Cái Răng kích hoạt 3 khu cách ly tập trung còn lại để sẵn sàng tiếp nhận cách ly những trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn. Để đảm bảo cho các khu cách ly của quận Cái Răng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tăng cường 8 cán bộ, sĩ quan tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 cho các khu cách ly.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Ngọc Quang, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tin tưởng các cán bộ được tăng cường cho quận Cái Răng tiếp tục nêu cao bản lĩnh, vượt qua khó khăn để cùng với địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí lưu ý, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và những biến chủng mới của COVID-19 mỗi cán bộ, chiến sĩ phục vụ tại các khu cách ly cần nêu cao tinh thần cảnh giác tuyệt đối không để lây nhiễm chéo, lây nhiễm cho lực lượng phục vụ tại khu cách ly. Phối hợp tốt với các ngành, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật dân vận khi tiếp xúc với Nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, an toàn tại các khu cách ly; chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, quy định 5K không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.


Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS thành phố tiến hành dọn dẹp chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận cách ly tập trung.

* Cùng ngày, 50 cán bộ, chiến sĩ của Bộ CHQS thành phố tiến hành dọn dẹp khu A ký túc xá Trường Đại học Cần Thơ để chuẩn bị kích hoạt cách ly tập trung.

Tại đây các lực lượng tiến hành quét dọn vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp giường, bàn ghế để sẵn sàng cho công tác tiếp nhận cách ly theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố.

Với công suất cách ly tập trung là 600 người, gồm dãy nhà A1, nhà C8 của Ký túc xá khu A, Trường Đại học Cần Thơ sẽ được trưng dụng là nơi cách ly những trường hợp nghi nhiễm xuất hiện trên địa bàn thành phố. Theo kế hoạch ngày 20/7 khu cách ly này sẽ chính thức đưa vào hoạt động cách ly tập trung.

Trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là thời gian gần đây thành phố Cần Thơ đã xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây; thành phố và các quận huyện nhanh chóng kích hoạt các cơ sở cách ly đã chuẩn bị phương án sẵn từ trước nhằm đảm bảo kịp thời, nhanh chóng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 không để lây lan ra cộng đồng.

                                                                     Tin, ảnh: Nguyễn Thắng

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết