ĐẢNG ỦY TRỰC THUỘC THÀNH ỦY

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Ô Môn
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Ô Môn
Cập nhật lúc 02:49 ngày 17/07/2021


Ngày 16/7, Đại tá Phạm Ngọc Quang, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cùng các cơ quan chuyên môn đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các khu cách ly trên địa bàn quận Ô Môn.


Đại tá Phạm Ngọc Quang, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS thành phố đi kiểm tra khu cách ly của quận Ô Môn.

Khu cách ly của quận Ô Môn hiện đang thực hiện nhiệm vụ cách ly 115 người. Đây là những trường hợp có liên quan đến F0 xuất hiện trên địa bàn và đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định; đặc biệt là có 01 trường hợp phụ nữ mang thai.

Ban Chỉ huy Quân sự quận Ô Môn đã thành lập Ban chỉ huy, tổ tiếp nhận, tổ phục vụ và phối hợp với ngành Y tế, Công an và ban, ngành đoàn thể quận đảm bảo các mặt công tác trong quá trình cách ly các trường hợp nghi nhiễm, các đối tượng cách ly theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của quận Ô Môn. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ huy Quân sự quận tham mưu cho UBND quận chuẩn bị kích hoạt khu cách ly thứ 2 tại Trường THPT Lưu Hữu Phước với khả năng tiếp nhận 500 người.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra cơ sở cách ly của quận Ô Môn, Đại tá Phạm Ngọc Quang, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự quận thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Quận ủy, UBND trong lãnh đạo, triển khai đồng bộ, hiệu quả, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đồng thời quan tâm tổ chức tiếp nhận cách ly tuyệt đối không để lây nhiễm chéo, lây nhiễm cho lực lượng phục vụ tại khu cách ly, lây nhiễm ra cộng đồng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, chấp hành tốt quy định 5K tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch COVID-19.

                                                                                        Tin, ảnh: Nguyễn Thắng

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết