ĐẢNG ỦY TRỰC THUỘC THÀNH ỦY

Tập huấn công tác thanh tra Công an Nhân dân
Tập huấn công tác thanh tra Công an Nhân dân
Cập nhật lúc 11:34 ngày 14/01/2021


Ngày 14/01, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn công tác thanh tra Công an Nhân dân (CAND) năm 2021 do Bộ Công an tổ chức tại Công an TP Cần Thơ. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an, Công an 63 tỉnh, thành các đơn vị, Học viện, Trường CAND. Về phía Công an thành phố Cần Thơ có Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn công tác thanh tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã quán triệt một số nội dung về công tác thanh tra; những kết quả nổi bật của lực lượng CAND trong thời gian qua; những sự kiện nổi bật và thách thức trong công tác đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng CAND trong năm 2021... Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu lực lượng Thanh tra CAND Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động tham mưu cho Thủ trưởng Công an các đơn vị thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về công tác thanh tra; tập trung nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ nội dung của hội nghị, phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực thi nhiệm vụ để các báo cáo viên giải đáp, tháo gỡ; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ làm công tác thanh tra; nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trong CAND.

Diễn ra trong 2 ngày (14 và 15/01/2021), Hội nghị tập huấn công tác thanh tra Công an Nhân dân sẽ tập trung đi sâu nghiên cứu một số chuyên đề và hướng dẫn năm 2020 như: Điểm mới của Thông tư số 85/2020/TT-BCA ngày 03/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết tố cáo và quản lý công tác giải quyết tố cáo trong CAND; Thông tư số 129/2020/TT-BCA ngày 08/12/2020 quy định về quy trình giải quyết tố cáo trong CAND; một số nội dung công tác xử lý sau thanh tra trong lực lượng CAND…

            Tin, ảnh: Tại-Thành-Tài-Hậu

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết