ĐẢNG ỦY TRỰC THUỘC THÀNH ỦY

Tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ
Tư vấn hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ
Cập nhật lúc 06:12 ngày 07/01/2021


Ngày 06/01/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ, Trường Dạy nghề số 9, Trung tâm Dịch vụ giới thiệu việc làm tổ chức tư vấn nghề nghiệp cho quân nhân xuất ngũ năm 2021.


Trao đổi tư vấn hướng nghiệp với quân nhân xuất ngũ.

Tại buổi tư vấn, các đại biểu và quân nhân chuẩn bị xuất ngũ được nghe Trung tâm Hỗ trợ việc làm thành phố Cần Thơ giới thiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp một số ngành nghề phổ biến đối với lao động nam giới, cũng như nhu cầu của xã hội đối với công tác đào tạo nghề, tuyển dụng nguồn nhân lực của thành phố Cần Thơ hiện nay. Cung cấp kiến thức, kỹ năng một số kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, cách lập hồ sơ tìm việc, cung cấp địa chỉ học nghề của các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động trong và ngoài nước.

Trong năm 2021, thành phố Cần Thơ có hơn 1.300 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Vì vậy việc phối hợp tư vấn, hướng nghiệp cho quân nhân chuẩn bị xuất ngũ là một yêu cầu cần thiết, giúp cho quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương định hướng được công việc cho bản thân trong việc chọn nghề nghiệp, chọn hướng đi phù hợp với bản thân, công việc; góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và thành phố trong thời gian tới.

                                                                               Tin, ảnh: Nguyễn Thắng

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết