ĐẢNG ỦY TRỰC THUỘC THÀNH ỦY

Đảng bộ Sở Y tế tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2020
Đảng bộ Sở Y tế tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2020
Cập nhật lúc 10:48 ngày 31/12/2020

Chiều 28/12/2020, Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sử, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Y tế.


Chiều 28/12/2020, Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sử, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Y tế. 


Đồng chí Nguyễn Văn Sử, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng, trao giấy khen cho các đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020.

Năm 2020, Đảng bộ Sở Y tế phát huy tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chú trọng lãnh đạo công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; triển khai sâu rộng việc học tập các Nghị quyết của Trung ương; tăng cường thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Song song đó, triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Thành ủy và Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành… Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025. Nhìn chung, qua công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức, tinh thần cách mạng đã định hướng và ổn định tư tưởng của cán bộ, đảng viên chấp hành tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bên cạnh đó, các cấp ủy đảng cũng theo dõi kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng trong nội bộ để chấn chỉnh, định hướng tình hình dư luận xã hội không để ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị nội bộ.     

Trong năm, ngành Y tế với vai trò tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đã kịp thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành và phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương tổ chức triển khai các kế hoạch, phương án của thành phố, của ngành để chủ động ứng phó với diễn biến của dịch bệnh theo các cấp độ và từng thời điểm, giai đoạn khác nhau. Triển khai đồng bộ công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế; phân luồng, khám sàng lọc bệnh nhân hô hấp; tổ chức cơ sở cách ly y tế; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ hoạt động phòng, chống dịch và công tác khám, chữa bệnh...

Để duy trì và thực hiện tốt các kết quả đã đạt được, Đảng ủy Sở Y TP Cần Thơ, đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh… Đồng thời, Đảng ủy Sở Y tế tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 135-KH/TU ngày 22/4/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư (khóa XII) “Về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng”; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi, đảng bộ trực thuộc, chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về thực hiện Quy định những điều đảng viên không được làm. Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên nói đi đôi với làm. Lãnh đạo các đoàn thể phát huy vai trò, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động.       

Qua đó, phấn đấu đạt 100% đảng viên, trên 95% công chức, viên chức được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% đảng viên đăng ký làm theo Bác; trên 70% Chi bộ đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, không có chi bộ yếu kém; phấn đấu 100% đảng viên đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó có 20% đảng viên đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; phấn đấu Đảng bộ đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Dịp này, Đảng ủy Sở Y tế đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể Chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020 và 17 đảng viên được tặng giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020.

                                                                                                       Tin, ảnh: Mạnh Nguyễn

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết