Hình ảnh hoạt động

Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều
Cập nhật lúc 06:08 ngày 13/01/2023 - Số lượt xem: 419


Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ V, diễn ra từ ngày 05 đến 07/01/2023, do UBND quận Ninh Kiều và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố phối hợp tổ chức. Sau một năm tạm dừng vì dịch COVID-19. Lần hoạt động trở lại này ngày hội có nhiều hoạt động văn hóa, du lịch; tạo không gian để du khách cùng tham gia tương tác, vui chơi giải trí như: Hội thi Hoa đăng - Mô hình, gian hàng trưng bày, quảng bá xúc tiến, sản phẩm OCOP, ẩm thực, hoạt động âm nhạc đường phố, vũ hội đường phố, biểu diễn đờn ca tài tử, hò vè, hát ru, hoạt náo trò chơi dân gian…; đặc biệt ngày hội năm nay có điểm nhấn là trình diễn khinh khí cầu đã tạo thêm điểm nhấn hấp dẫn cho du khách.

Ngày hội Du lịch - Ðêm Hoa đăng Ninh Kiều được tổ chức, nhằm tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương. Sự kiện là dịp để quảng bá, giới thiệu các điểm đến của du lịch Ninh Kiều, trong đó nổi bật là Bến Ninh Kiều - điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long, các đặc sản, ẩm thực địa phương; đồng thời tạo cơ hội kết nối, hợp tác giữa các đơn vị kinh doanh du lịch và các dịch vụ liên quan, thúc đẩy giao lưu, gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa, làng nghề truyền thống…

Qua 3 ngày diễn ra, Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều đã thu hút khoảng 100.000 lượt du khách đến tham quan thưởng lãm hoa đăng và các hoạt động. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của ngày hội năm nay.


Đồng chí Phạm Văn Hiểu (bìa trái), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo thành phố dự lễ khai mạc ngày hội. Ảnh: Lê Phú.

Đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội. Ảnh: Lê Phú.

 

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội. Ảnh: Lê Phú.

 

Rộn ràng múa trống hội tại lễ khai mạc Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều. Ảnh: Lê Phú.

Rạch Khai Luông nơi diễn ra Hội thi Hoa đăng làm cho không gian thêm lung linh, huyền ảo. Ảnh: Lê Phú.

 

Các mô hình hoa đăng dự thi và trưng bày tại rạch Khai Luông của 9 quận, huyện. Ảnh: Lê Phú.

Hoa đăng - mô hình của các đơn vị quận Ninh Kiều. Ảnh: Lê Phú.

 

Sự xuất hiện của khinh khí cầu thu hút rất đông khách tham quan khi thời tiết và độ gió thích hợp, khinh khí cầu sẽ được bay lên cao phục vụ du khách chiêm ngưỡng. Ảnh: Lê Phú.

Lữ Gia

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
Liên kết