KHOA GIÁO

Học sinh TP Cần Thơ đạt giải Ba Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V”
Cập nhật lúc 11:53 ngày 29/03/2023 - Số lượt xem: 311

Học sinh TP Cần Thơ đạt giải Ba Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V”


Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) năm 2023. Đồng thời, tổ chức trao giải Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V”.

Các HS đạt giải Ba trong cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô trong đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tham dự ngày hội. Ảnh: CTV

Các HS đạt giải Ba trong cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô trong đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tham dự ngày hội. Ảnh: CTV.

Cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V” được chia theo 5 lĩnh vực: công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; kinh doanh tạo tác động xã hội. Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 80 giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích theo hai khối thi HS và SV. Trong đó, Dự án “Thương mại hóa sản phẩm bánh tằm Thới Long sấy khô” của các HS Trường THCS Thới Long, phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ là Bùi Nguyễn Ngọc Trâm (lớp 9A5), Nguyễn Thị Ngọc Phi (lớp 9A9), Trần Hoàng Thùy Trang (lớp 6A5), Nguyễn Thị Thảo Ly (lớp 6A1) và Phan Thị Uyển Nhi (lớp 8A11) đã đạt giải Ba.

Các HS Trường THCS Thới Long đã nghiên cứu cách bảo quản bánh tằm trong 7 ngày bằng cách sấy khô, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Hiện nay, sản phẩm bánh tằm sấy khô Thới Long được nhiều người ưa chuộng, đặt mua. Nhiều tiệm tạp hóa, cơ sở bánh tằm trên địa bàn phường Thới Long cũng nhận bán các sản phẩm bánh tằm sấy khô. Bài viết về dự án khởi nghiệp của nhóm HS Trường THCS Thới Long (Khởi nghiệp từ bánh tằm sấy khô) đã đăng trên Báo Cần Thơ số ra ngày 24-3-2023.

Chung Cường





Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết