ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra
Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra
Cập nhật lúc 07:05 ngày 13/10/2020

Đến nay, trong tổng số 14 chỉ tiêu của năm 2020 do Huyện ủy Phong Điền đề ra, có 9 chỉ tiêu đạt trên 75%, trong đó có 4 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Phong Điền chỉ đạo quyết liệt các giải pháp nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, tạo nền tảng vững chắc cho năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.


Đến nay, trong tổng số 14 chỉ tiêu của năm 2020 do Huyện ủy Phong Điền đề ra, có 9 chỉ tiêu đạt trên 75%, trong đó có 4 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Phong Điền chỉ đạo quyết liệt các giải pháp nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, tạo nền tảng vững chắc cho năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.


Từ đầu năm đến nay, huyện Phong Điền đã nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông nông thôn.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HÐND huyện Phong Ðiền, năm 2020, Huyện ủy đề ra Nghị quyết với 14 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Ðảng và xây dựng hệ thống chính trị. Ðể thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra, BTV Huyện ủy chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ nên mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng hầu hết các chỉ tiêu đều đạt tiến độ.

Ðồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hân, Bí thư Ðảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phong Ðiền, cho biết: Trong điều kiện dịch COVID-19, Ðảng ủy thị trấn đề ra nhiều chủ trương, giải pháp, nhất là phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm của hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân. Nhờ đó, việc thực hiện các chỉ tiêu năm 2020 đạt được kết quả tích cực. Ðến nay, sản lượng cây ăn trái, rau màu, thủy sản, tổng đàn gia súc và gia cầm, vận động bao phủ bảo hiểm y tế… đạt từ 86% trở lên so với kế hoạch năm. Thị trấn đã huy động được 452 triệu đồng, làm mới và sửa chữa 18 đập, gia cố 90m đường sạt lở; vận động tiền cùng Nhà nước nâng cấp 2 tuyến đường dài gần 1.400m, mặt rộng 3m...

Theo đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Bí thư Ðảng ủy xã Trường Long, 9 tháng qua, Ðảng ủy chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, có tính khả thi cao nên hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đã đạt trên 70% kế hoạch. Xã đã huy động được gần 2 tỉ đồng xây dựng giao thông nông thôn, 24 căn nhà Ðại đoàn kết. Ðồng chí Nguyễn Văn Sáu khẳng định: “Ðảng ủy đã chỉ đạo rà soát tất cả các chỉ tiêu, nhất là những chỉ tiêu thực hiện còn hạn chế, để triển khai các giải pháp phấn đấu đến cuối tháng 10 sẽ cơ bản hoàn thành tất cả các chỉ tiêu đề ra trong năm”.

Các ngành của huyện cũng triển khai nhiều giải pháp vừa bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp hỗ trợ cây giống, tập huấn kỹ thuật giúp nhân dân chuyển đổi ruộng và vườn kém hiệu quả được 803ha trồng cây ăn trái, đạt 401% kế hoạch năm. Các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp: sản lượng lúa, trái cây, rau màu, thủy sản đều đạt từ 86%-94%. Phòng cũng phối hợp hỗ trợ nâng chất các tiêu chí nông thôn mới. Ðến nay, có thêm xã Mỹ Khánh cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Theo đồng chí Lê Hoàng Khải, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Phòng chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp với các đơn vị tháo gỡ khó khăn; thường xuyên đôn đốc chủ đầu tư các công trình xây dựng lập hồ sơ báo cáo quyết toán công trình… Nhờ vậy, tổng thu ngân sách 9 tháng qua được hơn 82,5 tỉ đồng, đạt 84% dự toán HÐND huyện giao.

Theo đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Ðiền, do ảnh hưởng dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hội của huyện gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trước tình hình đó, Huyện ủy và UBND huyện tập trung lãnh đạo, điều hành toàn diện các lĩnh vực đời sống xã hội, cùng với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến nay, huyện thực hiện đạt tiến độ 9/14 chỉ tiêu đề ra trong năm 2020. Trong đó, thực hiện  đạt và vượt kế hoạch năm đối với các chỉ tiêu: chuyển đổi đất lúa và vườn kém hiệu quả, tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi các cấp học, tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, tuyển quân.

Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa cũng nhìn nhận, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Huyện ủy năm 2020 vẫn còn một số hạn chế. Ðó là giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp, doanh thu về dịch vụ du lịch giảm mạnh, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt thấp. “Huyện ủy và UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, vừa phát triển kinh tế - xã hội; triển khai các giải pháp có hiệu quả, quyết tâm đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2020 theo Nghị quyết của Huyện ủy “ - đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa cho biết.

Bài, ảnh: Nam Phương

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết